[Created date: 05/04/2013 14:37:29]

 
Anh dự định sau khi nhận quyết định phong quân hàm sĩ quan sẽ xin đơn vị cho nghỉ vài ngày và đến thăm Thùy Dương. Anh sẽ trao chiếc nhẫn cầu hôn cho người con gái mà anh từng yêu tha thiết thời học phổ thông. Hễ nghĩ tới chuyện đó là Hùng lại thấy rõ mồn một gương mặt trái xoan của Thùy Dương đỏ bừng lên vì xúc động, cùng nụ hôn dài và sâu, một đời không thể quên. Nhưng với việc bị tước quân tịch, hy vọng làm quan của Hùng đã tan thành mây khói.

Hùng về nhà một tuần nhưng giấu tịt chuyện mình bị kỷ luật và quyết định đơn phương cắt đứt mọi quan hệ với Thùy Dương. Đây là một quyết định đau khổ khiến Hùng phải thao thức mấy đêm liền. Rồi anh đến thăm bố mẹ Thùy Dương và nửa kín nửa hở nói rằng anh sẽ cưới một cô gái ở nơi anh đóng quân. Với gia đình, Hùng bịa ra cơ hội kinh doanh gỗ từ miền ngược xuống miền xuôi. Phương án kinh doanh bịa đặt này khá hoàn hảo. “Con sẽ xin giấy của đơn vị, làm việc với địa phương và kiểm lâm để xin giấy phép khai thác vận chuyển gỗ. Trong tay con có 30 chiến sĩ khỏe mạnh, chỉ cần cho ăn uống thật tốt và có chế độ thù lao thỏa đáng thì họ sẽ vào rừng khai thác gỗ cho con. Với cách làm đó, giá gỗ sẽ rất rẻ và mang về xuôi bán, lợi tức sẽ là 100%”.

Với phương án nghe rất ngon ăn đó, bố mẹ Hùng đã đưa sổ đỏ nhà đất cho con trai để cầm cố ngân hàng vay vốn kinh doanh. Hùng “cóc tía” rời nhà ra đi với một khoản tiền vốn khá lớn. Kế hoạch kinh doanh gỗ luôn cựa quậy trong đầu anh. Nếu làm ăn xuôi chèo mát mái thì anh sẽ trở thành tỷ phú. Và khi đã là tỷ phú thì cuộc đời sẽ khác. Nhưng anh chỉ mới có vốn, có kế hoạch kinh doanh mà chưa có tư cách pháp nhân. Một người bị tước quân tịch không thể xin được giấy tờ của quân đội để đi buôn gỗ. Và Hùng đã hành động rất đúng với bản chất gan cóc tía của anh. Anh đã liều mạng thuê người làm một loạt giấy tờ giả của quân đội để làm việc với kiểm lâm và chính quyền địa phương. Và ngay từ chuyến hàng đầu tiên, Hùng đã bị bắt, vì hai tội: Buôn bán vận chuyển gỗ trái phép và sử dụng giấy tờ giả.     
         

Đón đọc loạt "Chuyện thâm cung bí sử gia đình" tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần

> Đọc toàn bộ loạt bài "Thâm cung bí sử" tại đây

  
(Còn nữa)
Khánh Hoàng

Thùy Dương , miền xuôi , cát vàng , Khánh Hoàng , Trung đội trưởng , Thâm cung bí sử , kiểm lâm , kế hoạch kinh doanh , tước quân tịch


(Nguồn www.giadinh.net.vn)
Share on Facebook Share on Facebook Share on Facebook Share on Twitter Share on Google Share on Buzz Send  Chữ nhỏ  Chữ to  Back Top
Từ khóa:

Bài viết mới hơn:
Bài viết cũ hơn:


.:Hot-Hot:.
Họ tên   Mã xác nhận
Email    

Lưu ý:


Vui lòng bình luận văn hóa, lịch sự.
Chân thành cảm ơn !!!
Nội dung  
   
  
 
 
   
       

 
 
 
 
 
 

Giá vàng SJC

Giá mua: 
36.650
Giá bán:  
36.770

TĐ Hà Nội
TP Hồ Chí MinhGmail | Yahoo
0902.019.345