[Created date: 05/04/2013 14:37:19]

Câu chuyện thứ 42: Chuyện Tâm, Tài, Tình, Tiền của một nhà khoa học đáng kính
 
Phần 1: Dám hy sinh vì khoa học

Bốn điều kiện để trở thành một nhà khoa học lớn là: Khách quan – Trung thực – Dấn thân và thông minh. Ông Minh có đủ cả 4 điều kiện đó. Ai thiếu một trong 4 điều kiện trên sẽ không thể trở thành nhà khoa học. Không khách quan sẽ không tiếp cận được thế giới vật chất và tri thức của con người. Không trung thực sẽ phải uốn mình theo quan điểm của người khác để mưu cầu lợi danh. Không dấn thân sẽ từ bỏ mục đích cao cả, vì con đường nghiên cứu khoa học rất dài và lắm chông gai. Và nếu không thông minh thì không thể làm một nhà nghiên cứu khoa học.

Ngay từ ngày còn là sinh viên Trường ĐH Sư phạm, Nguyễn Minh đã say mê nghiên cứu về những khả năng kỳ diệu của con người. Và khi được điều về công tác tại UB Khoa học Nhà nước, ông xem đây là một điều kiện tuyệt vời để ông theo đuổi đến cùng, mục tiêu khoa học của mình, đó là những khả năng kỳ diệu của con người và thế giới tâm linh.

Trong một hội thảo khoa học mới đây, GS Vũ Khiêu đã phát biểu rằng: “Xã hội loài người là một xã hội kép, một xã hội có thể phân đôi thành 2 xã hội cùng tồn tại và tác động qua lại với nhau: Một xã hội tâm linh và một xã hội trần thế. Loài người từ xưa hoặc không thấy được hoặc thấy không sâu sắc sự tồn tại song song và mối quan hệ giữa hai xã hội ấy trong tổng thể đời sống của con người. Vấn đề trước hết đặt ra là có sự tồn tại hay không tồn tại một xã hội tâm linh với những quyền lực vô biên, những hiện tượng phong phú và lạ kỳ?

Có những người đứng trước những hiện tượng lạ kỳ ấy đã không giải thích được sự thần bí của nó và ngày càng bổ sung vào tính chất thần bí ấy những ảo tưởng của chính mình.

Còn có những người nhân danh chủ nghĩa duy vật, đã tầm thường hóa chủ nghĩa duy tâm, rồi dựa vào nó để phản bác mọi hiện tượng coi như thần bí ấy và cản đường những ai muốn tìm hiểu tâm linh. Do đó, họ đã bỏ qua và làm lãng phí những tiềm năng vô tận của con người và gạt bỏ những di sản tinh thần vô giá của dân tộc ta…

Thế kỷ chúng ta là thế kỷ làm bừng dậy cuộc sống tâm linh, là thế kỷ đang phát hiện và khai thác những tiềm năng vô tận chưa được khai thác ở con người”.

Các đại biểu đã nhiệt liệt vỗ tay tán đồng quan điểm của GS Vũ Khiêu. Nhưng đây là một tham luận được trình bày ở một hội thảo khoa học vào ngày 27/8/2011. Nếu GS Vũ Khiêu nói điều này cách đây khoảng 40 năm thì có lẽ sẽ gây ra một cuộc tranh luận nảy lửa. Còn ông Nguyễn Minh thì từ năm 1973 đã chính thức nghiên cứu về tiềm năng con người và văn hóa tâm linh.
 

Đón đọc loạt "Chuyện thâm cung bí sử gia đình" tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần

(Còn nữa)
 
Khánh Hoàng


(Nguồn www.giadinh.net.vn)
Share on Facebook Share on Facebook Share on Facebook Share on Twitter Share on Google Share on Buzz Send  Chữ nhỏ  Chữ to  Back Top
Từ khóa:

Bài viết mới hơn:
Bài viết cũ hơn:


.:Hot-Hot:.
Họ tên   Mã xác nhận
Email    

Lưu ý:


Vui lòng bình luận văn hóa, lịch sự.
Chân thành cảm ơn !!!
Nội dung  
   
  
 
 
   
       

 
 
 
 
 
 

Giá vàng SJC

Giá mua: 
36.650
Giá bán:  
36.770

TĐ Hà Nội
TP Hồ Chí MinhGmail | Yahoo
0902.019.345